Hướng dẫn cách chọn đèn mâm cho phòng khách hiệu quả nhất

Xu hướng sử dụng các mẫu đèn mâm để trang trí trong phòng khách hiện nay đang trở nên phổ biến hơn. Vì nắm bắt được xu hướng đó thế nên những nhà sản xuất đang thi nhau để tung ra thị trường các mẫu sản phẩm đèn khác nhau. Thế nên các khách hàng cũng trở nên rất bối rối khi có quá nhiều nguồn cung cấp khác nhau. Vì thế nên các bạn có thể cùng với Văn Duy đi tìm hiểu về những cách chọn đèn mâm phòng khách hiệu quả nhất.

1. Giới thiệu về đèn mâm phòng khách


Hướng dẫn cách chọn đèn mâm cho phòng khách hiệu quả nhất

Giới thiệu về đèn mâm phòng khách

Trước khi chúng ta đi tìm hiểu về cách chọn đèn mâm thì hãy cùng tìm hiểu về mẫu đèn này trước nhé! Đèn mâm phòng khách là một mẫu đèn trang trí được lắp đặt ở trong phòng khách để có thể tạo ra sự sang trọng cho không gian. Mẫu đèn này sẽ có cấu tạo gồm 2 phần: phần chân đế và thân đèn.

Chức năng chính của chân đèn chính là để kết nối toàn bộ cấu trúc của đèn với lại trần nhà. Trong khi đó thì phần thân đèn sẽ có chức năng chủ yếu là để làm đẹp, tạo ra các điểm nhấn cho không gian. Vì lý do đó thế nên phần thân đèn cũng được thiết kế rất nổi bật khiến cho nó trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Hiện nay thì có 2 mẫu đèn mâm đang được sử dụng vô cùng phổ biến là đèn mâm pha lê và đèn mâm Led. Mỗi loại đèn mâm thì đều sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Nhưng mà chúng cũng sẽ tạo ra được các không gian vô cùng nổi bật khác nữa, giúp cho người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn khác nhau.

2. Cách chọn đèn mâm cho phòng khách hiệu quả nhất

Để có thể chọn được một mẫu đèn mâm phòng khách hiệu quả nhất thì các bạn cũng cần phải dựa vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Dưới đây thì chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho người dùng những cách để chọn đèn mâm cho phòng khách hiệu quả nhất.

Kích thước đèn mâm


Hướng dẫn cách chọn đèn mâm cho phòng khách hiệu quả nhất

Kích thước đèn mâm

Để có thể chọn được một mẫu đèn mâm phù hợp thì kích thước đèn chính là yếu tố đầu tiên mà người dùng cần quan tâm. Trên thị trường hiện nay cũng đang có rất nhiều các mẫu đèn mâm có kích thước khác nhau. Điều đó cũng đã giúp cho bạn dễ dàng tìm được một mẫu đèn phù hợp với phòng khách của mình. Bạn cũng nên chọn các mẫu đèn có kích thước tương ứng với lại không gian. Nếu như mẫu đèn mâm quá to hay là quá bé so với không gian thì cũng sẽ tạo ra cảm giác không cân đối.

Với các phòng khách mà có không gian rộng thì các bạn cũng nên sử dụng các mẫu đèn có kích thước lớn. Đèn mâm càng lớn thì sẽ cần một số lượng bóng càng lớn, phạm vi chiếu sáng cũng vô cùng rộng lớn. Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu đèn mâm 3, 5 cánh, 8 cánh, 12 cánh,…

Với các phòng khách mà có không gian giới hạn thì các bạn cũng nên chọn các mẫu đèn mâm có đường kính bé hơn. Nếu như chọn đèn mâm to quá thì cũng sẽ tạo ra cảm giác chói mỗi khi bật đèn. Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu đèn mâm 3 cánh, 5 cánh,…

Lựa chọn thiết kế đèn mâm phù hợp


Hướng dẫn cách chọn đèn mâm cho phòng khách hiệu quả nhất

Lựa chọn thiết kế đèn mâm phù hợp

Hiện nay thì những mẫu đèn có đầy đủ các kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Vì thế mà các bạn nên chọn các mẫu đèn mâm có phong cách phù hợp với không gian. Bạn tuyệt đối không nên lắp một mẫu đèn mâm có kiểu dáng hiện đại vào phòng khách theo thiết kế kiểu cổ điển được và ngược lại.

Với các phòng khách mà mang phong cách cổ điển thì người dùng nên cân nhắc sử dụng những mẫu đèn mâm pha lê, đèn mâm gỗ,.. Các mẫu đèn trên cũng sẽ làm cho không gian của bạn thêm phần sang trọng hơn.

Với các phòng khách mà theo phong cách hiện đại thì người dùng nên chọn các mẫu đèn mâm hiện đại. Ví dụ như là đèn mâm hình cánh hoa, đèn mâm nhiều vòng tròn,… Có rất nhiều các mẫu đèn mâm để bạn lựa chọn. Ngoài ra thì các cũng có thể chọn một mẫu đèn mâm Led, Mica,…

Màu sắc của đèn mâm


Hướng dẫn cách chọn đèn mâm cho phòng khách hiệu quả nhất

Màu sắc của đèn mâm

Hiện nay thì những mẫu đèn mâm thường được thiết kế 3 chế độ ánh sáng là: vàng, trắng, trung tính. Trong đó thì một mẫu đèn mâm phát ánh sáng vàng và trắng sẽ được ưa chuộng hơn rất nhiều. Hai mẫu đèn này sẽ được thiết kế để giúp nổi bật lên những không gian khác nhau.

Nhưng các bạn cũng có thể chọn mẫu đèn mâm có cả 3 chế độ. Chỉ cần ấn vào công tắc là đã có thể điều khiển được màu sắc của mẫu đèn. Tùy vào mỗi mục đích sử dụng khác nhau mà mẫu đèn có thể đổi sang được màu vàng hay màu trắng, trung tính.

Trên đây là các lưu ý mà Văn Duy muốn chia sẻ khi chọn đèn mâm phù hợp với phòng khách. Hy vọng là với các lưu ý đó cũng sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định chính xác nhất. Nếu như các bạn cũng có nhu cầu về đèn mâm trang trí thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhanh chóng nhất.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu về những ưu điểm nổi bật của các mẫu đèn mâm hiện đại
Các tin tức khác
icon Những ưu điểm nổi bật của đèn mâm ốp trần bạn không nên bỏ qua
icon Bật mí những không gian thích hợp lắp đặt đèn mâm led tròn
icon Ngắm nhìn top +3 mẫu đèn mâm pha lê đẹp mê hồn
icon Mách bạn hướng treo đèn mâm pha lê cho phòng khách thu hút tài lộc
icon Tìm hiểu về đèn mâm ốp trần hiện đại dành cho phòng khách
icon Tại sao cần chọn đèn mâm trang trí cho phòng khách?
icon Những điều người dùng cần biết về đèn mâm led vuông
icon Tìm hiểu về những ưu điểm nổi bật của các mẫu đèn mâm hiện đại
icon Mẹo chọn đèn mâm LED hiện đại hiệu quả và thông minh nhất
icon Tìm hiểu về đèn mâm Led tròn mà người dùng cần biết