Những lưu ý để đèn mâm phòng ngủ luôn mới và bền nhất

 Đèn mâm trang trí phòng ngủ đang là sản phẩm được yêu thích trong thiết kế nội thất. Nó được đánh giá rất cao ở độ bền vì theo tính toán khả năng chiếu sáng lên đến 50000 giờ. Tuy nhiên, bạn phải dùng nó đúng cách thì mới có thể phát huy tối đa đặc tính ấy. Hiểu được lẽ đó nên bài viết này sẽ giúp bạn biết cách để chiếc đèn mâm trang trí phòng ngủ luôn bền đẹp như mới.

>>>> Xem thêm:  Mua đèn mâm phòng ngủ ở đâu chất lượng, uy tín và giá thành tốt?


Những lưu ý để đèn mâm phòng ngủ luôn mới và bền nhất

Những lưu ý để đèn mâm phòng ngủ luôn mới và bền nhất


Điểm danh những nguyên nhân gây sự cố ở đèn mâm phòng ngủ


Trước hết, hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân gây ra những hỏng hóc đáng tiếc ở đèn mâm ốp trần.

Do tác động của môi trường bên ngoài

Một trong những nguyên nhân thường dẫn đến việc hư hỏng đèn mâm ốp trần phòng ngủ là do các tác nhân của môi trường ngoài như độ ẩm cao, bụi bặm.

Với một số loại đèn nắp hở, nếu không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, thì lớp bụi bám dày sẽ làm cho đèn bị mờ dần, hoặc bụi lọt vào gây hư hỏng các linh kiện bên trong thân đèn. Ngoài ra, cần kiểm tra thường xuyên đèn, để loại bỏ kịp thời các loại côn trùng như tò vò, nhện. Tránh để chúng có cơ hội có thể chui vào làm tổ bên trong đèn. Một yếu tố phổ biến khác từ môi trường ngoài cũng gây hư hỏng đèn đó là hơi ẩm cao. Nhất là tại Việt Nam, khí hậu đặc trưng là nhiệt đới ẩm gió mùa, hơi ẩm cao có thể gây chạm mạch, gây chập điện làm hỏng đèn mâm.


Do việc sử dụng, lắp đặt không đúng cách


Đèn mâm ốp trần phòng ngủ nói riêng và các thiết bị điện nói chung đều yêu cầu một sự cẩn thận, chính xác cao khi lắp đặt cũng như sử dụng. Khi lắp đặt đèn, nếu làm không tập trung, không cẩn thận, người lắp đặt có thể làm ảnh hưởng đến các điểm nối, chẳng hạn như làm hở mối nối, khi tiếp xúc với nguồn điện, bóng đèn sẽ bắt điện không ổn định khiến cho ánh sáng chập chờn, gây hại cho mắt và lâu ngày có thể dẫn đến cháy hệ thống chip Led bên trong.


Những lưu ý để đèn mâm phòng ngủ luôn mới và bền nhất

Việc sử dụng, lắp đặt không đúng cách sẽ gây hỏng đèn mâm pha lê

 
Việc sử dụng đèn mâm phòng ngủ không đúng cách, hay sử dụng nguồn điện không phù hợp với đèn cũng sẽ gây hư hỏng đèn, không những thế còn gây nguy hiểm đến người sử dụng.

Những lưu ý để đèn mâm phòng ngủ luôn mới và bền lâu


Việc bảo quản đèn mâm phòng ngủ đúng cách sẽ giúp chiếc đèn được bền lâu và đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ tốt nhất cho chiếc đèn. Sau đây là một số lưu ý trong sử dụng và bảo quản đèn mâm phòng ngủ:

Lắp đặt đúng cách


Như phân tích ở trên, các lỗi khi lắp đặt cũng là nguyên nhân phổ biến gây hư hỏng ở chiếc đèn mâm ốp trần phòng ngủ. Vì vậy khi lắp đặt đèn, cần phải nhẹ nhàng, làm tập trung và cẩn thận để không làm hỏng học các bộ phận của đèn. Ngoài ra, cần phải đảm bảo đã lắp đặt đèn đúng quy chuẩn để có một chiếc đèn mâm ốp trần hoạt động tốt nhất.

Ngoài ra, cần lưu ý là tránh lắp đặt đèn ở những không gian có độ ẩm cao, nơi có hơi nước nhiều như bàn bếp và tránh lắp gần các nguồn nhiệt cao như nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào, vì như vậy sẽ làm nóng đèn, lâu dần có thể gây cháy nổ. Mặc dù đèn mâm phòng ngủ được làm bằng các vật liệu bền bỉ, chắc chắn nhưng nếu lắp đặt trong môi trường không thích hợp thì lâu dần hoạt động của đèn cũng sẽ bị kém đi.

Sử dụng đèn mâm đúng cách


Phải đảm bảo đèn mâm phòng ngủ của gia đình bạn đã hoạt động đúng với điện áp mà nhà sản xuất khuyến nghị, điện áp quá cao có thể gây quá tải, trong khi đó điện áp quá thấp lại sẽ không đủ tải khiến đèn hoạt động không ổn định. Cả hai trường hợp đều ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của thiết bị.


Những lưu ý để đèn mâm phòng ngủ luôn mới và bền nhất

Sử dụng đèn mâm đúng cách mang đến độ bền cao cho thiết bị

Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng đèn mâm


Mặc dù việc kiểm tra, bảo dưỡng đèn mâm phòng ngủ nói riêng và đèn ốp trần nói chung thường khó khăn do chúng được lắp cố định trên cao. Mỗi lần tiến hành đều phải sử dụng thang. Tuy nhiên, người dùng vẫn phải thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Việc kiểm tra định kỳ đèn mâm phòng ngủ cũng như toàn bộ hệ thống điện trong nhà bạn sẽ giúp chiếc đèn luôn hoạt động tốt cũng như hạn chế các sự cố xảy ra trong thời gian sử dụng. Việc bảo dưỡng bóng đèn, các đầu mối dây điện và các bộ phận khác của đèn sẽ giúp phát hiện và khắc phục các sự cố một cách kịp thời, hiệu quả nhất.

Ngoài ra, sau khi lắp đặt đèn mâm phòng ngủ cần định kỳ vệ sinh đèn giúp cho chiếc đèn luôn được sạch đẹp và chiếu sáng một cách hiệu quả nhất. Lưu ý khi làm tiến hành vệ sinh đèn cần phải đảm bảo các nguyên tắc an toàn điện như ngắt nguồn điện; không sử dụng khăn ướt hay hóa chất để lau chùi các linh kiện bên trong đèn mâm.

Tục ngữ ta có câu “của bền tại người”, chiếc đèn mâm phòng ngủ dù nổi tiếng về độ bền tới đâu nhưng nếu bạn không sử dụng và bảo dưỡng đúng cách thì chẳng có gì đảm bảo độ bền ấy được. Mong rằng kiến thức trong bài viết sẽ góp phần giúp bạn có được chiếc đèn mâm phòng ngủ luôn đẹp như mới và sử dụng được bền lâu nhất.

>>>>> Gợi ý hay cho bạn:  Mách bạn bí quyết bố trí đèn mâm để trang trí phòng ngủ đẹp hơnCác tin tức khác
icon Mua đèn mâm phòng ngủ ở đâu chất lượng, uy tín và giá thành tốt?
icon Mẹo chọn đèn mâm phòng phủ bền - rẻ - đẹp
icon Mách bạn bí quyết bố trí đèn mâm để trang trí phòng ngủ đẹp hơn