Những lưu ý khi lắp đặt đèn mâm pha lê cho từng không gian ở căn hộ chung cư

Hiện nay, do đặc trưng của quá trình đô thị hóa mà tại các thành phố lớn việc sinh sống trong các căn hộ chung cư đang rất phổ biến. Cùng với đó là nhu cầu thiết kế nội thất như dùng đèn mâm pha lê để trang trí cho từng không gian chung cư cũng tăng cao. Vậy có những lưu ý gì khi lắp đặt đèn mâm pha lê cho từng không gian trong căn hộ chung cư? Bài viết này sẽ chia sẻ điều đó!


Những lưu ý khi lắp đặt đèn mâm pha lê cho từng không gian ở căn hộ chung cư

Những lưu ý khi lắp đặt đèn mâm pha lê cho từng không gian ở căn hộ chung cư


1. Những lưu ý chung khi bố trí vị trí lắp đặt đèn mâm pha lê


Mỗi không gian trong căn hộ chung cư sẽ phù hợp với một mẫu đèn pha lê khác nhau. Bên cạnh các yếu tố như hình dáng, màu sắc, kích thước,… thì việc bố trí vị trí lắp đặt đèn rất quan trọng. Để mang lại sự chiếu sáng hoàn hảo mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng thì bạn hãy bỏ túi một số lưu ý cơ bản sau:

Đầu tiên, hãy chọn vị trí ở trung tâm của căn phòng để lắp đặt đèn mâm pha lê bởi đó là cách tốt nhất để mang lại hiệu quả chiếu sáng tối đa. Tiếp theo là đối với phòng ngủ, phòng khách nên lắp đèn mâm ốp trần pha lê có độ chiếu sáng khoảng 150-300 lumen trên một mét vuông diện tích. Số lượng đèn sẽ tỉ lệ thuận với nhu cầu sử dụng cường độ ánh sáng cao hay thấp của gia chủ. Nhưng vẫn phải tránh việc chọn loại đèn quá nhiều bóng quá nhiều trong khi không gian phòng hẹp gây lóa mắt, hại mắt cho người dùng. Do vậy nên có sự tính toán cẩn thận để chọn loại đèn mâm phù hợp vào các không gian.

Tiếp theo là đối với tới trần thạch cao hoặc trần bê tông không được lắp đặt đèn mâm pha lê theo mạng lưới. Nếu trần có thiết kế nhiều góc cạnh nên kết hợp với đèn ốp khác cùng công suất cho góc chiếu sáng đều và rộng.

Cuối cùng là lắp đặt đèn mâm pha lê sẽ cách trần khoảng cách ¼ chiều cao của phòng để ánh sáng tỏa đều khắp phòng. Khoảng cách giữa các đèn tối thiểu từ 1 đến 1,5 m và cách tường là 0,5m. Nếu phòng nhỏ nên sử dụng đèn mâm pha lê có góc chiếu hẹp để tạo hiệu ứng vệt sáng rộng rãi.

Những lưu ý khi lắp đặt đèn mâm pha lê cho từng không gian ở căn hộ chung cư

Những lưu ý khi lắp đặt đèn mâm pha lê cho từng không gian ở căn hộ chung cư

2. Lắp đặt đèn mâm pha lê theo đặc thù từng phòng


Căn cứ vào đặc điểm của từng phòng trong căn hộ để lắp đặt đèn mâm pha lê sao cho hợp lý nhất.


2.1. Lắp đặt đèn mâm pha lê trong phòng khách


Phòng khách là bộ mặt của cả hộ chung cư. Đây là nơi tiếp đón khách ghé thăm và cũng là nơi quây quần của các thành viên trong gia đình. Do vậy, nên chọn thiết kế đèn mâm pha lê sang trọng hơn các phòng khác và có độ chiếu sáng tốt. Chủ nhà nên bố trí đèn mâm pha lê ở giữa phòng khách. Nhờ như vậy mà ánh sáng và nguồn năng lượng dồi dào mới lan tỏa rộng khắp.

Đối với phòng khách rộng, có thể bố trí 2 đèn mâm pha lê cùng kích thước, kiểu dáng. Điều đó sẽ tạo nên sự cân đối và hài hòa cho tổng thể không gian. Hoặc có thể kết hợp 1 đèn mâm pha lê với dàn đèn led ốp trần tạo hiệu ứng ấm áp.


2.2. Lắp đặt đèn mâm ốp trần pha lê trong phòng ăn


Không gian phòng ăn cần ánh sáng ấm cúng nhưng phải đủ sáng để bữa ăn thêm ngon miệng. Nơi đây, bạn nên dùng các thiết kế đèn mâm pha lê đơn giản, không quá cầu kỳ để lắp đặt. Ánh sáng dịu nhẹ, hài hòa từ đèn mâm sẽ tạo bầu không khí hài hòa, thân mật.

Ngoài ra, chủ nhà nên xem xét hình dáng bàn ăn để chọn mẫu đèn mâm pha lê phù hợp. Trong khi bàn ăn tròn nên dùng đèn mâm ốp tròn tạo sự tương xứng thì với bàn ăn bầu dục hoặc vuông lại nên dùng đèn mâm ốp vuông. Nếu bàn ăn hình chữ nhật mà chiều bề dài lại lớn thì nên dùng đèn mâm pha lê dạng thả. Sự phối hợp như vậy sẽ tạo hiệu ứng cân bằng cho tổng thể không gian. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bố trí khác miễn sao khiến tổng thể phòng ăn vẫn hài hòa.


Những lưu ý khi lắp đặt đèn mâm pha lê cho từng không gian ở căn hộ chung cư

Tại phòng ăn, bạn nên dùng các thiết kế đèn mâm pha lê đơn giản, không quá cầu kỳ để lắp đặt

2.3. Lắp đặt đèn mâm pha lê cho phòng ngủ


Trang trí phòng ngủ không đòi hỏi sự sang trọng như phòng khách nên bạn hãy chọn loại đèn mâm pha lê theo gu thẩm mỹ và sở thích của chủ nhân căn phòng. Lời khuyên là nên ưu tiên những mẫu đèn mâm pha lê có thiết kế tinh tế, không rườm rà về kiểu dáng.

Đối với vị trí lắp đặt đèn mâm thì vẫn nên lắp ở chính giữa trung tâm phòng ngủ để tỏa đều ánh sáng ra khắp phòng. Tuy nhiên, không nên lắp đèn mâm ngay trên giường ngủ. Bởi khối lượng và kích thước của đèn mâm khá lớn sẽ tạo cảm giác chênh vênh cho người nằm. Chủ nhà cũng có thể kết hợp đèn mâm và các loại đèn khác như đèn tường, đèn để bàn để tạo hiệu ứng ánh sáng tốt hơn.

Đến đây bạn đã biết được những lưu ý quan trọng khi lắp đặt đèn mâm pha lê cho từng không gian tại một căn hộ chung cư là gì. Nếu bạn muốn tư vấn kỹ hơn về các giải pháp chiếu sáng, hãy liên hệ với Văn Duy Lighting theo số Hotline 036.689.3333 để được tư vấn miễn phí và chi tiết nhất.

>>>>> Có thể bạn sẽ quan tâm:  Kinh nghiệm mua đúng sản phẩm đèn mâm pha lê thật

Các tin tức khác
icon Gợi ý một số mẫu đèn mâm pha lê cho không gian rộng
icon Kinh nghiệm mua đúng sản phẩm đèn mâm pha lê thật
icon Bật mí về chất liệu làm nên vẻ đẹp của đèn mâm pha lê