Hướng dẫn cách lắp đặt đèn mâm Led hiện đại

Tuy chiếc đèn mâm Led hiện đại đang trở nên quen thuộc trong lĩnh vực trang trí nội thất hiện nay nhưng không phải ai cũng biết lắp đặt loại đèn này. Bởi công việc này đòi hỏi sự cẩn thận, chút hiểu biết nhất định khi lắp đặt. Hiểu được điều đó nên bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn cách lắp đặt an toàn tại nhà, để nếu có thể bạn sẽ tự lắp đặt nhằm tiết kiệm một khoản tiền kha khá cho gia đình.

>>>> Xem thêm: Đi tìm nguyên nhân khiến đèn mâm ngày càng phổ biến


Đảm bảo an toàn trước khi lắp đặtHướng dẫn cách lắp đặt đèn mâm Led hiện đại
Đảm bảo chắc chắn là nguồn điện đã được ngắt cẩn thận trước khi lắp đặt

Đây là vấn đề rất quan trọng mà khi lắp đặt bạn phải chú ý nhất. Một chút sơ sảy hay chủ quan ở khâu này cũng có thể dẫn đến những tai nạn đáng tiếc. Và sau đây là những lưu ý bạn cần thực hiện trước khi tiến hành lắp đặt đèn mâm trang trí:

 • Trước khi lắp đặt đèn bạn phải đảm bảo chắc chắn là nguồn điện đã được ngắt cẩn thận. Đây là kỹ năng an toàn điện mà bất cứ người lắp đặt thiết bị điện dù có chuyên môn hay không có chuyên môn đều luôn phải ghi nhớ. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho bản thân bạn trong quá trình lắp đặt. Tuy nhiên, nếu vốn đã không tự tin khi lắp đặt các thiết bị điện, hãy dừng lại và nhờ đến thợ có chuyên môn, không nên cố gắng để làm những việc như vậy.
 • Để đảm bảo an toàn cũng như để chiếc đèn đó hoạt động tốt thì bạn nên kiểm tra điện áp và sử dụng đúng nguồn điện phù hợp để đèn hoạt động được bình thường. Nếu không cần thiết bạn không nên sử dụng những chiếc đèn mâm ốp trần có công suất quá lớn để làm gì. Điều này vừa lãng phí vừa dễ gây quá tải điện.
 • Đặt an toàn bản thân lên hàng đầu, tốt nhất bạn hãy sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ khác như gang tay, kính an toàn, … trong quá trình lắp đặt để an tâm khi lắp đặt.
 • Bạn cần chuẩn bị thang và chắc chắn nó được đặt tại một mặt phẳng và đảm bảo độ an toàn tuyệt đối trong quá trình ốp đèn lên trần nhà. Nếu có thể hãy tìm kiếm một người hỗ trợ vì khi lắp một mình rất khó khăn.
 • Cuối cùng là hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của chiếc đèn mâm ốp trần đó trước khi bạn lắp để hiểu qua về cấu tạo của nó.

Nhìn chung so với một số đèn trang trí như đèn âm trần, đèn chùm thì việc lắp đặt một chiếc đèn mâm ốp trần hiện đại sẽ dễ dàng hơn nhiều vì bạn chỉ cần sử dụng vít chuyên dụng mà không cần phải khoét lỗ và đèn cũng không quá cồng kềnh như đèn chùm. Như vậy, ngay cả việc sửa chữa, thay thế sau này cũng sẽ đơn giản hơn nhiều.

Chuẩn bị đầy đủ trước khi lắp đặtHướng dẫn cách lắp đặt đèn mâm Led hiện đại
Một chiếc thang chắc chắn là dụng cụ không thể thiếu được khi lắp đặt đèn mâm


Các dụng cụ được chuẩn bị đầy đủ sẽ giúp lắp đặt đơn giản hơn và nhanh chóng hơn. Các dụng cụ đó là:

 • Đèn mâm Led ốp trần
 • Tăng phô ( driver) đi liền với đèn
 • Nguồn điện cung cấp cho đèn hoạt động
 • 1 chiếc Tua vít
 • 1 chiếc terminal chuyên dụng để kết nối dây điện với tăng phô
 • 2 ốc vít loại lớn thích hợp với vít bê tông
 • 2 ốc vít phù hợp để giữ đèn và thanh thép cố định trên trần.
 • 1 chiếc thang chắc chắn


Các bước cụ thể để lắp đặt đèn mâm Led an toàn


Bước 1
: Dùng terminal để giữ sự liên kết giữa tăng phô và nguồn hiệu điện thế 220V. Dùng nó sẽ đảm bảo an toàn hơn so với sử dụng băng dính đen. Bởi sau một thời gian sử dụng keo của băng dính đen sẽ bị oxi hóa và bị bung ra, khi đó có thể khiến 2 dây điện chạm vào nhau dễ gây ra chập, cháy nổ.

Bước 2: Dùng chiếc ốc vít dài để cố định thanh giữ lên trần nhà.

Bước 3: Kết nối tăng phô (nguồn driver) và đèn mâm led.

Bước 4: Đặt tăng phô vào bên trong của đèn, đảm bảo dây nằm trọn bên trong

Bước 5: Dùng Tua vít để khiến ốc vít cố định đèn và thanh giữ sao cho đèn ốp sát vào trần nhà.

Bước 6: Kiểm tra độ chắc chắn của đèn


Hướng dẫn cách lắp đặt đèn mâm Led hiện đại
Các bước cụ thể để lắp đặt đèn mâm Led an toàn

Sau khi lắp đặt, ngoài kiểm tra độ chắc chắn của đèn bám vào tường thì bạn phải kiểm tra lại xem đèn đã được lắp đúng vị trí mà bạn đã đánh dấu trước đó hay chưa. Hãy đảm bảo đèn được lắp đặt cân đối với vị trí đã định rồi mới bật thử xem chiếc đèn có chiếu sáng được không cũng như phạm vi ánh sáng đã đúng ý bạn chưa để có sự thay đổi và điều chỉnh phù hợp nhất.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý để chiếc đèn mâm ấy luôn sáng và đẹp thì bạn phải quan tâm đến việc bảo dưỡng đèn định kỳ trong khoảng thời gian sử dụng. Một chiếc đèn mâm được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên bao giờ cũng mang lại ánh sáng đẹp và hiệu quả chiếu sáng tốt nhất. Khi tháo lắp đèn tránh việc để đèn gần những nơi có chất dễ gây cháy nổ và tránh những nơi ẩm ướt. Khâu vệ sinh đèn cũng nên cẩn thận, nhất là đèn mâm pha lê vì đèn làm bằng những chất liệu rất dễ vỡ và khi rơi rất dễ hỏng.

Như vậy, tới đây, bạn đã nắm được cách thức để lắp đặt đèn mâm ốp trần hiện đại. Công việc này, không đòi hỏi sự khéo léo nhưng đòi hỏi sự cẩn thận và tập trung cao khi làm việc. Mong rằng, kiến thức trong bài viết được áp dụng hữu ích giúp bạn lắp đặt thành công chiếc đèn mâm ốp trần cho gia đình.


>>>> Thông tin liên quan: Khám phá xu hướng chọn đèn mâm Led hiện đại mới nhất

Các tin tức khác
icon Khám phá xu hướng chọn đèn mâm Led hiện đại mới nhất
icon Mách bạn bí quyết chọn đèn mâm led chất lượng mà giá tốt
icon Đi tìm nguyên nhân khiến đèn mâm ngày càng phổ biến