Tại sao đèn mâm chung cư lại được ưa chuộng đến vậy?

Ngay nay, với sự phát triển của xã hội, đời sống vật chất tinh thần đều được nâng cao nên nhu cầu sử dụng đèn trang trí của người tiêu dùng Việt ngày càng tăng cao cũng là điều dễ hiểu. Trong số các loại đèn trang trí đang được sử dụng phổ biến thì đèn mâm chung cư cao cấp được ưa chuộng hơn hẳn. Và bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được vì sao lại thế.

1. Đèn mâm ốp trần - sản phẩm hoàn hảo để trang trí không gian chung chung cưTại sao đèn mâm chung cư lại được ưa chuộng đến vậy?
Đèn mâm ốp trần - sản phẩm hoàn hảo để trang trí không gian chung chung cư

Ngày nay, đa phần nhà chung cư ở các đô thị lớn đều có trần nhà được xây dựng thấp để giảm áp lực bởi nhà chung cư gồm rất nhiều tầng. Do đó nếu sử dụng các loại đèn trang trí mà có kích thước cồng kềnh và thả lửng trong không trung như đèn chùm thì rất dễ tạo cảm giác chật chội.

Lúc này, lắp đặt một chiếc đèn mâm ốp trần là sự lựa chọn hợp lý nhất. Bởi đèn mâm vốn là loại đèn được lắp đặt áp sát vào trần và kích thước không cồng kềnh. Nó gần như không chiếm đi bất kỳ diện tích thông thoáng nào, mang đến cho phòng sự thoáng đãng nhưng vẫn chiếu sáng tốt lại đảm bảo tính thẩm mỹ.

Ngoài lý do đó, người dùng còn yêu thích lắp đèn mâm chung cư còn bởi:

- Mẫu đèn này có kiểu dáng hấp dẫn với nhiều mẫu mã đan xen cùng các phong cách thiết kế ấn tượng như cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, tối giản… Các sản phẩm đều hoàn thành bởi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của người thợ thủ công với các chi tiết bắt mắt, kiêu sa khiến chiếc đèn mâm chung cư bao giờ cũng là điểm nhấn nổi bật trong mỗi không gian mà nó có mặt.

- Hệ thống bóng đèn led được lắp đặt trong đèn mâm chung cư mang đến tính năng chiếu sáng vượt trội: có khả năng tự động điều chỉnh ánh sáng trong bất kỳ tình trạng điện lưới nào, cung cấp ánh sáng ổn định với độ bền màu cao cùng thời gian và đặc biệt chúng rất ít tỏa nhiệt rất ít nên không khí trong không gian chung cư hầu như không thay đổi.

- Đèn mâm chung cư sử dụng công nghệ chiếu sáng Led nên là sản phẩm đèn được khuyến khích sử dụng để tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Đồng thời, nó còn là sản phẩm an toàn cho mắt và sức khỏe của người dùng.

2. Cách chọn và lắp đặt đèn mâm chung cư hợp lýTại sao đèn mâm chung cư lại được ưa chuộng đến vậy?
Chọn loại mẫu đèn mâm có ánh sáng dịu nhẹ, tự nhiên nhất

Những tính năng ưu việt đó của đèn mâm chung cư chỉ phát huy khi người dùng có sự lựa chọn và lắp đèn mâm chung cư như thế nào cho hợp lý. Điều đó sẽ có được nếu bạn chú ý làm theo các nguyên tắc như sau:

- Chọn loại mẫu đèn có ánh sáng dịu nhẹ, tự nhiên nhất

Như đã nhắc đến ở bên trên, diện tích và độ thông thoáng của các căn hộ chung cư đa số sẽ bị hạn chế hơn so với những ngôi nhà mặt đất vì vậy khi lựa chọn sản phẩm chiếu sáng bạn phải lưu ý không dùng các loại đèn có ánh sáng màu sắc quá sặc sỡ vì chúng sẽ gây hiệu ứng thị giác không tốt làm căn phòng như chật hẹp hơn. Người dùng nên ưu tiên chọn các loại đèn mâm chung cư có ánh sáng dịu nhẹ, tự nhiên nhất, như trắng hay vàng. Màu sắc như vậy cũng sẽ góp phần tô điểm vẻ đẹp của các vật dụng nội thất khác trong căn hộ chung cư.

- Chọn mẫu đèn có cường độ chiếu sáng hợp lý


Cường độ sáng của đèn mâm chung cư cũng là yếu tố mà bạn cần lưu tâm để có sự lựa chọn hợp lý. Cường độ chiếu sáng càng lớn không phải sẽ càng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nhìn nhận, quan sát mà chúng sẽ làm bạn bị nhức mỏi mắt, chưa kể đến nếu căn hộ chung cư của bạn nhỏ nhưng bạn lại lắp đèn mâm có cường độ lớn còn gây lãng phí điện năng không cần thiết. Vì thế, thích hợp nhất là bạn hãy chọn cường độ ánh sáng đèn mâm chung cư tỉ lệ thuận với không gian phòng chung cư của bạn.

- Chú ý đến sự hài hòa với các nguồn sáng khác


Đối với những căn hộ chung cư có diện tích rộng thì sẽ có nhiều lựa chọn về đèn trang trí hơn, không nhất thiết phải là đèn mâm. Tuy nhiên nếu bạn vẫn thích sử dụng đèn mâm thì thay vì cố gắng sử dụng bằng được một chiếc đèn mâm led có cường độ lớn để mang ánh sáng tỏa khắp không gian thì bạn nên lắp đặt một đèn mâm có cường độ thấp hơn và lắp đặt một số sản phẩm đèn hỗ trợ khác như đèn tường, đèn bàn hay đèn cây…

Với nhiều nguồn sáng cùng lắp đặt trong một không gian thì bạn lại phải đảm bảo chúng phải có sự hài hòa về màu sắc, cường độ chiếu sáng để mang hiệu ứng thị giác tốt nhất cho người quan sát.

- Lắp đặt đèn mâm căn cứ vào vật thể trung tâm của từng căn phòngTại sao đèn mâm chung cư lại được ưa chuộng đến vậy?
Nên lắp đặt đèn mâm ở trên vị trí trung tâm đó, như thế sẽ thỏa mãn nhu cầu về ánh sáng hơn
 
Những căn hộ chung cư sẽ có nhiều phòng riêng lẻ và để lắp đèn mâm cho từng căn phòng một cách hợp lý thì bạn lại phải dựa vào các vật thể, đồ vật nội thất được cho là trung tâm của căn phòng - là nơi sinh hoạt nhiều nhất như bàn uống nước ở phòng khách, giường ngủ hay bàn ăn…

Bạn nên lắp đặt đèn mâm ở trên vị trí trung tâm đó, như thế sẽ thỏa mãn nhu cầu về ánh sáng hơn. Tuy nhiên, lưu ý là tránh lắp đèn mâm ngay trên giường ngủ bởi điều này không tốt cho giấc ngủ sâu chút nào.

Đến đây, bạn đọc đã hiểu được lý do khiến đèn mâm chung cư được ưa chuộng, cũng như cách chọn và lắp đặt hợp lý sản phẩm này trong mỗi căn phòng chung cư. Mong rằng kiến thức này hữu ích với bạn, sẽ góp phần giúp bạn chọn được bộ đèn mâm chung cư ưng ý nhất.

>>>>> Bạn không nên bỏ qua: Có nên lắp đèn mâm pha lê cho không gian chung cư?

Các tin tức khác
icon Ở đâu bán đèn mâm chung cư chất lượng nhất tại khu vực Hà Nội?
icon Xu hướng chọn đèn mâm chung cư tại Văn Duy Lighting
icon Có nên lắp đèn mâm pha lê cho không gian chung cư?